Skip to content

Tài liệu tự học Phân tích dữ liệu với Python

Bạn có thể tự học Python

Bạn không nghe nhầm đâu! Tuy nhiên để chinh phục được Python với kiến thức vững chắc bạn cần có 3 trụ cột: tư duy logic, tiếng Anh, trải nghiệm thực tế. Học cùng người hướng dẫn có kinh nghiệm luôn có những lợi ích rõ rệt để đi nhanh hơn tuy nhiên nếu bạn không sẵn sàng bỏ ra khoản đầu tư cho việc học và tự quyết tâm chinh phục cũng không sao. Chọn cách nào cũng có những khó khăn và niềm vui riêng của nó mà có trải nghiệm bạn mới nhận ra.

Tài nguyên Phân loại Mô tả
Python for Data Analysis 3E ebook Sách dạy về phân tích dữ liệu do chính tác giả thư viện Pandas cực kỳ phổ biến trong python viết. Sách được cung cấp dưới dạng mã nguồn mở, miễn phí và mới được cập nhật năm 2023. Đây là cuốn sách gối đầu giường nếu bạn học về phân tích dữ liệu trong Python.
Realpython Tutorial  Nơi chia sẻ rất nhiều tutorial và kiến thức bổ ích về Python từ A-Z với mức độ chi tiết và dễ hiểu đáng kinh ngạc.
Kaggle  Cộng đồng Tìm kiếm các dự án Python thực tế từ cộng đồng khoa học dữ liệu để tham khảo. Bạn cũng có thể học thông qua một số khóa học đơn giản được cung cấp miễn phí tại đây.
Coursera Khóa học  Nền tảng học tập trực tuyến này cung cấp nhiều khóa học miễn phí lẫn có phí chất lượng được Coursera kết hợp cùng các tên tuổi lớn như Google, IBM, Microsoft xây dựng. Bạn có thể truy cập khóa học miễn phí với chế độ Audit và không nhận chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học.
Free Code Camp  Khóa học Nền tảng học tập miễn phí về lập trình với nhiều nội dung chất lượng. Tuy nhiên so với nền tảng học tập có phí như Datacamp với môi trường thực hành tương tác thì chắc chắn có những điểm chưa hoàn hảo.
Datacamp  Khóa học Nền tảng học & thực hành trực tuyến chuyên về phân tích dữ liệu với các ngôn ngữ như Python, R, SQL, Excel, Google Sheets. Thời điểm cuối năm hay có khuyến mại với mức giá khoảng $75/năm.